ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ NGOẠI GIAO VÀ ĐẠI BIỂU CÁC TỈNH THAM QUAN DI TÍCH CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Nhân chuyến công tác dự Hội nghị khu vực Tây Bắc Bộ về Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững (Điện Biên, 22/8/2019). Chiều ngày 21/8/2019, Đoàn công tác của Bộ Ngoại Giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng – Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Ngoại vụ, các Vụ trực thuộc Bộ Ngoại giao; các đại diện đến từ Tổ Biên tập Tiểu ban Kinh tế - Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đại biểu các tỉnh: Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình đã đến tham quan di tích đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Sau chuyến tham quan, đồng chí Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đã bày tỏ lòng khâm phục trước ý trí kiên cường bất khuất của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp nói chung và chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng.

Sau đó đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc với những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hình ảnh đoàn công tác Bộ Ngoại giao và Đại biểu các tỉnh tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang A1

Thương Thương