BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ, BẢO VỆ VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI TÍCH LỊCH SỬ CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, lớp tập huấn đượctổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cũng như bổ sung kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích cho viên chức, lao động đang làm việc trực tiếp tại các điểm di tích thuộc Di tích cấp Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ.

Trong thời gian diễn ra tập huấn viên chức, người lao động của đơn vị được tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý nhà nước đối với di tích cấp quốc gia đặc biệt; Luật Di sản Văn hóa, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản Văn hóa; một số Nghị định của Chính phủ; Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt Quy định quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích trên địa bàn tỉnh Điện Biên cùng các văn bản liên quan đến Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó viên chức, người lao động đã tham gia nghiên cứu, thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ: Công tác báo cáo đột xuất, định kì, kiểm tra mốc, lập biên bản, xử lý xâm phạm. Những viên chức có thâm niên công tác đã chia sẻ kinh nghiệm trong xử lý tình trạng xâm lấn di tích và cách lập biên bản xử lý vi phạm, kinh nghiệm trong đọc bản đồ, đo đạc....

Lớp tập huấn đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, khẩn trương và đạt được hiệu quả cao./.