CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2019

Việt Nam đã tích cực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn ngay từ năm 1994 nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, chung tay bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. Năm 2019 này, trong bối cảnh mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa bị thải ra biển, hủy hoại môi trường sống của chúng ta, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó, tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Để hưởng ứng Chiến dịch này, mỗi viên chức, lao động Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động hết sức đơn giản như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu; Cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường tại Bảo tàng, các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ cũng như xung quanh gia đình, cơ quan, đường phố...; Tích cực trồng và chăm sóc cây xanh; Tuyên truyền, vận động mọi người trong gia đình, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng...

“Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi sinh sống của chúng ta, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn”.

Đinh Trang