LỚP ĐÀO TẠO QUAN CHỨC QUỐC PHÒNG QUỐC TẾ KHÓA 5 HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN

Ngày 02/10/2019, lớp đào tạo quan chức quốc phòng Quốc tế khóa 5 đã có buổi học tập và nghiên cứu thực tế tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Trưởng đoàn là đồng chí Trung tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng cùng với 25 học viên quốc tế (đến từ 16 quốc gia) và 26 cán bộ Học viện Quốc phòng.

Trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Điện Biên, các học viên lớp đào tạo quan chức quốc phòng quốc tế khóa 5 đã tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng – an ninh của Điện Biên; Truyền thống văn hóa, con người Điện Biên; tìm hiểu về nghệ thuật quân sự trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc Việt Nam, đỉnh cao là Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Sáng ngày 03/10/2019, lớp đã đến tham quan, học tập và nghiên cứu tại Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng. Buổi chiều cùng ngày, lớp đã tham quan, học tập và nghiên cứu tại các di tích: Hầm DeCastries, đồi A1 và đồi D.

Lớp đào tạo quan chức Quốc phòng quốc tế khóa 5 tham quan di tích hầm DeCastries

Lớp đào tạo quan chức Quốc phòng quốc tế khóa 5 chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chiến thắng

Đến với Điện Biên, các cán bộ, giảng viên và học viên đã cảm nhận sâu sắc hơn về vẻ đẹp của mảnh đất, con người nơi đây và cũng là cơ hội góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa quân đội nhân dân các nước với Quân đội Nhân dân Việt Nam./.

Hoàng Châm