NGÀY HỘI CÁC DÂN TỘC THÁI LẦN THỨ II TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN

Đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái là dịp để quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Điện Biên và nét văn hóa các dân tộc Thái đến đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khách du lịch đến từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan, các tỉnh Bắc Lào, góp phần phát triển du lịch cộng đồng, du lịch về nguồn, thúc đẩy di lịch văn hóa phát triển.

Thông quan việc tổ chức Ngày hội nhằm tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; góp phần tôn vinh, gìn giữ và phát huy giá trị bẳn sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Thái đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên và các tỉnh trong cả nước; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bảo các dân tộc trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Thái và công đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, đồng thời góp phần quan trọng trong việc “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển  bền vững đất nước”.

Theo kế hoạch, Ngày hội tổ chức trong 3 ngày từ ngày 18/10 đến ngày 20/10/2019 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước”. Tham dự Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II là 5 tỉnh là Lai Châu, Sơn La, Yên Bái và Thanh Hóa. Lễ khai mạc Ngày hội diễn ra vào 20 giờ tối 18/10/2019 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, và lễ bế mạc diễn ra vào 20 giờ ngày 20/10.

Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sẽ diễn ra trong khuân khổ Ngày hội:

1. Liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc Thái

Thời gian 19 giờ 30 phút, ngày 19/10/2019