TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “HÀNH TRÌNH ĐIỆN BIÊN”

Nhằm khuyến khích các em học sinh quan tâm, tham quan tìm hiểu các điểm di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ. Thông qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về lịch sử, địa lý địa phương, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, trân trọng những thành quả mà thế hệ cha ông xây dựng. Các hoạt động trải nghiệm đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho học sinh trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, phát huy tinh thần đoàn kết tính sáng tạo gắn kết học sinh trong trường học.

Tham gia chương trình có 320 em học sinh, cùng các thầy cô giáo. Trong chương trình trải nghiệm, các em được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa: Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ A1; nghe thuyết minh viên của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giới thiệu trận đánh diễn ra trên đồi A1; hóa thân thành những chiến sĩ bộ đội tham gia các hoạt động như đẩy xe đạp thồ, cứu thương, mắc tăng võng, anh nuôi; phần trò chơi trí tuệ với những kiến thức về chiến dịch Điện Biên Phủ; tại khu trải nghiệm Di tích đồi A1.

Chương trình trải nghiệm “Hành trình Điện Biên” đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng cho các em học sinh, các thầy, cô giáo. Trong thời gian tới, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp với các trường học trong và ngoài tỉnh tổ chức các chương trình trải nghiệm nhằm thu hút đông đảo học sinh, tham gia./.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm