NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA DÂN TỘC MÔNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ IV, NĂM 2019

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông là hoạt động thường niên và đã trở thành ngày hội lớn của toàn huyện. Đây là dịp để đồng dân tộc Mông không chỉ 11 xã trên địa bàn huyện mà còn có các huyện lân cận gặp gỡ, tìm hiểu về các nghi thức văn hóa đặc sắc của đồng bào cộng đồng dân tộc Mông. Ngày hội hứa hẹn mang đến cho mọi người tham gia những trải nghiệm thú vị và những ấn tượng sâu sắc. Qua đó tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, xã hội theo những mục tiêu mà huyện Điện Biên đã đề ra.

Trong khuôn khổ Ngày hội, diễn ra các hoạt động: Giao lưu văn nghệ quần chúng; trình diễn kỹ năng chế tác và trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống của cộng đồng dân tộc Mông, các trò chơi dân gian như: kéo co, đánh tù lu, giã bánh dày, hát lấy hơi dài, ném pao, múa khèn, múa ô, hát dân ca...

Một số hình ảnh tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông, huyện Điện Biên lần thứ IV, năm 2019

Se lanh dệt vải, nghề truyền thống của đồng bào dân tộc Mông

Chương trình giao lưu văn nghệ

Những năm qua, cùng với việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị di sản văn hóa, cộng đồng dân tộc Mông trên địa bàn huyện Điện Biên nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển và đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội văn hóa của huyện và của tỉnh Điện Biên.

Trần Thủy