Xem tất cả
Sơ đồ hướng dẫn tham quan
Quảng cáo
 
  Tin tức      
LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2020

Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020, trọng tâm các hoạt động được tổ chức từ ngày 13/3 đến ngày 16/3/2020, tại thành phố Điện Biên Phủ. Các hoạt động chính trong khuôn khổ của Lễ hội bao gồm: Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa chào mừng tại Quảng trường 7/5; Cuộc thi ảnh, video clip về Điện Biên; Diễu hành văn hóa đường phố với chủ đề “Đêm hội Hoa Ban” với sự tham gia của lực lượng diễn viên quần chúng đến từ các bản văn hóa, các trường học, tổ dân phố, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Phiên chợ vùng cao với việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, giới thiệu ẩm thực truyền thống và tổ chức sinh hoạt văn hóa cộng đồng và các hoạt động giao lưu, thi đấu thể dục thể thao…

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức tại các huyện, thị xã ngay từ đầu năm 2020 như: Lễ hội Đua thuyền đuôi Én (đầu tháng 01) tại thị xã Mường Lay); Lễ hội Thành Bản Phủ (tháng 3) , Tết Té nước (tháng 4) tại huyện Điện Biên; Lễ Gạ Ma Thú (tháng 3), Trình diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc tại cực Tây Tổ quốc (tháng 4) tại huyện Mường Nhé.

Lễ hội là dịp để du khách trong nước và quốc tế có cơ hội được trải nghiệm không gian lễ hội, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch độc đáo, hấp dẫn giữa đất trời Điện Biên ngập tràn sắc hoa Ban.

Lễ hội Hoa Ban đã và đang trở thành thương hiệu, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Điện Biên được cộng đồng các dân tộc trong tỉnh đón nhận, đã và đang taojo được sức hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Điện Biên./.

Đinh Trang


[ ]

Tin liên quan
KHẢO SÁT DI TÍCH ĐÀI QUAN SÁT CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ TẠI MƯỜNG PHĂNG
NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA DÂN TỘC MÔNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ IV, NĂM 2019
BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIÊN BIÊN PHỦ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM (23/11/2005 – 23/11/2019)
GIỚI THIỆU VỀ DI SẢN VĂN HÓA CỦA ĐIỆN BIÊN
KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUẢN LÝ DU LỊCH
BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN THUỘC XÃ MƯỜNG PHĂNG
THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2019
GIẢI BÓNG CHUYỀN ĐOÀN KẾT CÔNG – NÔNG – BINH TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ 36, NĂM 2019
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
 
  Thư viện ảnh
Liên kết website
Thống kê
 

 

Trang thông tin điện tử BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Nam Hải - Giám đốc
Địa chỉ: Phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoai: Văn phòng: 0215.3.828208. Phòng bán vé tại Bảo tàng: 0215.3.831341; Mail: btctlsdbp@gmail.com
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ