ĐOÀN CÁN BỘ SƯ ĐOÀN 3 QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN LÀO THAM QUAN BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ CÁC ĐIỂM DI TÍCH

Tại Nhà trưng bày Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đoàn cán bộ Sư Đoàn 3 được nghe giới thiệu và xem gần 1.000 hiện vật, hình ảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại đây đồng chí Đại tá Xay Nha Vông - Xay Nam Thị Lạt đại diện cho đoàn cán bộ Sư Đoàn 3 Quân đội Nhân dân Lào bày tỏ sự kính trọng đối với những hy sinh to lớn của nhân dân Việt Nam. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập ở 3 nước Đông Dương.  Chiến thắng Điện Biên Phủ là niềm tự hào chung của 3 nước Đông Dương thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa 3 nước.

Đoàn cán bộ Sư đoàn 3 Quân đội Nhân dân Lào tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Tiếp đó đoàn đã di chuyển đến tham quan di tích Đồi A1, Hầm De Castries và Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ./.

Tòng Sinh