CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, VĂN NGHỆ, THỂ THAO CHÀO MỪNG TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM 2020

Việc tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2020 nhằm nâng cao sức sáng tạo, mức hưởng thụ văn hóa , tinh thần của nhân dân, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa. Từ đó tăng cường khối đại đoàn kết, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trong tỉnh; khẳng định những thành tựu về đổi mới,kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên trong năm 2019 và phấn đấu giành thắng lợi trong năm 2020. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch chào đón năm mới 2020 như sau:

Chương trình nghệ thuật ca, múa, nhạc tổng hợp ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, con người Điện Biên.

- Chủ đề: “Sắc xuân Điện Biên”

- Thời gian: Từ 20 giờ 00 đến 21 giờ 30 ngày 31/12/2019

- Địa điểm: Tại sân Quảng trường 7/5 tỉnh Điện Biên

Các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao

- Thời gian: Bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 01/01/2020

- Địa điểm: Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ

- Thành phần tham gia: Các bản văn hóa; công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh

Hoạt động văn hóa, văn nghệ

- Tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật , dân ca, dân vũ

- Tổ chức quầy sách lưu động trưng bày, giới thiệu xuất bản phẩm

Hoạt động thể thao

- Biểu diễn Pa Pao

- Môn Tung Còn

- Môn Tó má lẹ

- Môn kéo co

- Môn đi xe đạp cầm cờ

Các hoạt động trên được tổ chức đa dạng, phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng trong năm 2020 và đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm./.

Việt Hằng