ĐOÀN ĐẠI BIỂU THÀNH PHỐ PHỔ NHĨ, TỈNH VÂN NAM, NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA THĂM DI TÍCH CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Việt Nam đã nhận được sự chi viện và giúp đỡ to lớn của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó có đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc do đồng chí Vi Quốc Thanh làm trưởng đoàn giúp Việt Nam về kinh nghiệm chiến đấu và quân sự.

Chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên thể hiện sự tăng cường hợp tác và giao lưu giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và 2 tỉnh Điện Biên và Vân Nam nói riêng. Từ Điện Biên sang tỉnh Vân Nam khoảng 430km nhưng hiện nay đường giao thông chưa được thuận lợi. Việc giao thương hàng hóa theo đường cửa khẩu cũng chưa được đẩy mạnh và phát triển. Trong định hướng phát triển của hai bên đều xác định giao thông đường bộ thuận lợi sẽ đẩy mạnh hợp tác mọi mặt giữa Việt Nam - Trung Quốc./.

Linh Hồng