Tuyên truyền
DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI NGHE CỰU CHIẾN BINH ĐIỆN BIÊN KỂ CHUYỆN

Ngày nay, nhiều du khách nước ngoài đến thăm Điện Biên Phủ để tìm hiểu cuộc chiến đấu của quân và dân Việt Nam. Họ đã được nghe giới thiệu về chiến dịch Điện Biên Phủ.Không chỉ tham quan và nghe hướng dẫn giới thiệu tại Điện Biên, du khách còn được gặp gỡ và nghe chiến sĩ Điện Biên kể chuyện về trận đánh năm xưa. Bác Phạm Đức Cư – Cựu chiến binh trung đoàn pháo cao xạ 367 là một trong số các bác cựu chiến binh còn khỏe mạnh, minh mẫn và thường xuyên có những buổi kể chuyện Điện Biên cho du khách trong và ngoài nước. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, đơn vị pháo cao xạ lần đầu tiên xuất trận nhưng đã lập nên chiến công xuất sắc: bắn rơi và phá hủy 62 chiếc máy bay của Pháp.

Sau khi tham quan di tích chiến trường Điện Biên Phủ và gặp gỡ, nghe cựu chiến binh kể chuyện về chiến dịch lịch sử, du khách đã có cái nhìn tổng quan và chân thực về chiến dịch Điện Biên Phủ, đặc biệt là cảm phục trước tinh thần sống, chiến đấu trong chiến tranh và trong thời bình của người Việt Nam nói chung và  các chiến sĩ Điện Biên nói riêng./.

Một số hình ảnh du khách nước ngoài nghe Cựu chiến binh Điện Biên kể chuyện

Linh Hồng