CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHÀO ĐÓN NĂM MỚI 2020

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của 100 diễn viên chuyên và không chuyên đến từ Đoàn Nghệ thuật, Trung tâm văn hóa điện ảnh, Trường cao đẳng sư phạm, Trung đoàn 82 (Quân khu 2). Các tiết mục ca múa trình diễn được dàn dựng công phu như đưa người xem hòa mình vào không gian mùa xuân của núi rừng,  bản làng vùng cao như: “Huyền thoại vùng cao”; “Gọi trăng”; “ Cầu mùa”; “ Nét xuân trên bản Mông”; “Phiên chợ ngày xuân”; “Giã gạo ngày mùa”; “Sáo Mông” đã khắc họa đậm nét hình ảnh mảnh đất, con người Điện Biên – miền đất huyền thoại nơi miền Tây Bắc của Tổ quốc đã và đang từng ngày thay đổi.

Bên cạnh những tiết mục giàu bẳn sắc truyền thống của cộng đồng dân tộc Điện Biên – Tây Bắc là những tiết mục mang hơi thở rộn rang của cuộc sống đương đại, tràn đầy sức sống, nhịp điệu sôi động, tiết tấu trẻ trung mang sắc xuân  như “ Xuân đã về”; “ Khúc ca mùa xuân”; “Giai điệu mùa xuân”; Giữ mãi mùa  xuân”. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên nhân dịp đón năm mới 2020; cổ vũ động viên toàn đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII; hiện thực hóa chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Điện Biên trong việc xây dựng và phát triên văn hóa, con ngườiViệt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.

Đêm diễn đã thu hút đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đến theo dõi và cổ vũ chào đón năm mới 2020./.

Hồng Lưỡng