Tuyên truyền
ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC BẢO VỆ TRẺ EM TỈNH ĐIỆN BIÊN GIAI ĐOẠN 2019 - 2020

Theo đó, Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, nghiên cứu đề xuất các chính sách bảo vệ trẻ em trong các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc xuất bản các ấn phẩm, sản phẩm văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa và tổ chức các hoạt động văn hóa đảm bảo cho trẻ em được tiếp cận môi trường văn hóa lành mạnh; tuyên truyền cho trẻ em cách tự bảo vệ mình khi sử dụng các  nguồn thông tin, phương tiện truyền thông và tham gia môi trường mạng; xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, lưu hành các ấn phẩm, sản phẩm có nội dung đồi trụy, kích động bạo lực...

Ngoài ra Ngành cũng đã tích cực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể hướng tới đối tượng là trẻ em, tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ em, đặc biệt là trẻ em thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.  Các bảo tàng, thư viện luôn mở cửa đón tiếp, phục vụ đối tượng khách là trẻ em.  Tổ chức các hoạt động nghiên cứu, học tập, giáo dục lịch sử tại Bảo tàng và các điểm di tích. Các Thư viện, Bảo tàng đã và đang trở thành các trung tâm nghiên cứu giáo dục về truyền thống lịch sử và phát triển nhân cách cho các em.

Nhằm thu hút đối tượng khách tham quan là học sinh, sinh viên nói riêng và trẻ em nói chung được tham quan nghiên cứu và học tập tại Bảo tàng và các điểm di tích lịch sử, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định số 19/2017/QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2017 về việc Ban hành danh mục, mức thu, miễn, giảm phí, lệ phí, đối tượng nộp, đơn vị thu và tỷ lệ phân chia tiền thu các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Điện Biên.  Trong đó, miễn thu phí  đối với người dưới 18 tuổi, đây cũng là chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho trẻ em./.

Vũ Thị Tuyết Nga