Tuyên truyền
CUỘC THI ẢNH, VIDEO CLIP TRONG KHUÔN KHỔ LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2020

Cuộc thi ảnh, video clip về Điện Biên nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020 nhằm tuyên truyền, giới thiệu những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, con người Điện Biên; vẻ đẹp, ý nghĩa và giá trị của Hoa Ban gắn với các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đặc trưng, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc Điện Biên - Tây Bắc đến đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, tôn vinh vẻ đẹp của Hoa Ban, hình tượng đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên.

Cuộc thi còn là dịp để tôn vinh các tác giả chuyên và không chuyên có các tác phẩm dự thi độc đáo, ấn tượng, thể hiện được vẻ đẹp đặc trưng của thiên nhiên và con người Điện Biên.

Cuộc thi được tổ chức dưới 2 hình thức: Thi sáng tác ảnh; Thi sáng tác video, clip (video ngắn, phóng sự, ca nhạc).

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 15/12/2019 - 01/3/2020; chấm thi từ 01 - 05/3/2020; công bố và trao giải vào ngày 13/3/2020.

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên (Phố 22, phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam.

Ban Tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích đối với mỗi thể loại. Bên cạnh đó còn có giải thưởng dành cho 01 tác phẩm ảnh và 01 tác phẩm video, clip nhận được số lượt tương tác nhiều nhất thông qua mạng xã hội trên trang facebook “Du lịch Điện Biên”./.

Trần Thủy