LỄ ĐÓN NHẬN, TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ QUÂN TÌNH NGUYỆN VIỆT NAM HI SINH TẠI LÀO VỀ NƯỚC ĐỢT I MÙA KHÔ NĂM 2019-2020

Sáng ngày 03/01/2020, tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1, đã tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 15 bộ hài cốt liệt sỹ trong đó có 12 bộ hài cốt chưa có danh tính, 03 bộ hài cốt có tên. Sau đó, được đưa rước từ Quảng trường Nghĩa trang liệt sỹ A1 theo trục đường Võ Nguyên Giáp qua Quốc lộ 12 trong sự đón chờ của hàng trăm các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Tại Nghĩa trang Tông Khao, đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu an táng, bàn giao và tiếp nhận hài cốt liệt sỹ.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ; đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ. Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đối với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ Quốc tế cao cả. Qua đó, giáo dục các thế hệ trẻ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó Việt - Lào thủy chung, son sắt./.

Nguyễn Nhung